Heimilisfræði
Markmið og leiðir
3. Bekkjur 2004 - 2005


Næring og hollusta

Markmið

  • læri að morgunverður er undirstaða vellíðunar og heilbrigðis
  • öðlist þekkingu á því hvers vegna sumar fæðutegundir eru hollar og aðrar óhollar
  • geti gert greinarmun á hollum og óhollum drykkjarvörum

Leiðir

  • Umræður

Matreiðsla og vinnubrögð

 

Markmið

  • geti mælt í heilum og hálfum dl og notað allar mæliskeiðarnar
  • fái þjálfun í að flysja og rífa niður grænmeti
  • fái þjálfun í að fara eftir einföldum uppskriftum og fyrirmælum
  • geti unnið í samvinnu við aðra
  • geti gengið frá eftir sig á sínum vinnustað

Leiðir

  • Fara eftir uppskriftum þar sem notuð eru dl mál
  • Búa til gænmetis og ávaxtasalöt
  • Vinna í hóp
  • Ganga frá eftir sig að loknum verkefnum

Kennslugöng

  • Holt og gott fyrir 2. bekk - (klára frá því í fyrra)

Hreinlæti

Markmið

  • læri um mikilvægi hreinlætis við matreiðslustörf (hendur, matvæli, áhöld, borðklútur)
  • þjálfist í að þvo upp í höndum samkvæmt hreinlætiskröfum

Leiðir

  • Ganga frá eftir sig að loknum verkefnum

Neytendafræði og umhverfisvernd

Markmið

  • þekki hugtakið umhverfisvernd og geti nefnt nokkur dæmi um hvernig vernda má umhverfið (sápur, hreinsiefni, eldsneyti, pappír, reykingar, áburður, útblástur o.fl.)
  • viti að hægt er að spara (pappír, umbúðir, orku o.fl.) og geri sér grein fyrir fjárhagslegri og umhverfislegri hagkvæmni þess
  • viti hvernig flokka má úrgang (sorp) frá heimilum
  • geri verðsamanburð á mjólkurdrykkjum, jógúrt og ávaxtasafa (skólanestisvörur)
  • kynnist því að á mjólkurumbúðum eru ýmsar upplýsingar (innihaldslýsing, dagstimplar og ýmis fróðleikur)

Leiðir

  • Þema um land

Aðrir þættir

 

Markmið

  • kynnist því hvaða störfum þarf að sinna á heimilum og hver ber ábyrgð á þeim
  • temji sér að sýna kurteisi
  • temji sér að taka tillit til og virða skoðanir annarra

Leiðir

  • Lífsleikni
  • Umræður
  • Þema um land