Þrepamarkmið 1.
Bekkjar
Nemandi
Næring og
hollusta
- kynnist því að til eru bæði hollar og óhollar
fæðutegundir
- læri að raða algengum morgunverðartegundum í fæðuhring
(fæðudúkur)
- kynnist því hvaða fæðutegundir eru góðar og slæmar fyrir
tennurnar
Matreiðsla og vinnubrögð
- kynnist einföldum
áhöldum
- þekki dl-mál, msk. og tsk.
- geri sér grein fyrir því að
hnífar og önnur eggjárn geta verið hættuleg
- fái verklega þjálfun í
samvinnu við kennarann
- læri að lesa myndrænar uppskriftir
-
hjálpi til við frágang
Matvælafræði
- læri nöfn algengra
fæðutegunda
- geri sér grein fyrir því hvaðan matvælin koma sem unnið
er með
- bragði matvælin sem unnið er með
Hreinlæti
-
geti þvegið sér rétt um hendur
- temji sér að þvo sér um hendur áður
en starf hefst í eldhúsi og sest er til borðs
- geri sér grein fyrir
því að örverur eru til í umhverfi okkar (borðklútur)
- hjálpi til við
tiltekt og hreingerningu í eldhúsi (eldhússkápar)
Neytendafræði og
umhverfisvernd
- fái fyrstu kynni af því hvernig bæta má umhverfið
(sápa, vatn, einnota umbúðir og pappír)
Aðrir þættir
- læri
orð og hugtök sem tengjast viðfangsefnunum
- geri sér ljóst að
nauðsynlegt er að fá nægan svefn og hvíld
- geti deilt með öðrum
-
geti metið hvaða heimilisstörfum hann er fær um að taka þátt í