Heimilisfræði Hvað segir námsskráin Þrepamarkmið í heimilisfræði fyrir 2. bekk |
Næring og hollusta læri hvers vegna fæðutegundum er raðað í fæðuhring (fæðuhringur) geti gert samanburð á hollum og óhollum fæðutegundum fyrir tennurnar læri að sífellt nart skemmir tennur geri sér grein fyrir því hvers vegna góð tannhirða er mikilvæg Matreiðsla og vinnubrögð þekki einföld áhöld og geti notað þau geti mælt í heilu og hálfu með dl-máli, msk. og tsk. læri að brytja ávexti með hníf taki þátt í verklegri vinnu læri að fara eftir myndrænum og einföldum skriflegum uppskriftum fái þjálfun í að ganga frá eftir sig Matvælafræði geti raðað algengum fæðutegundum í fæðuhring (á fæðudúk) viti hvaðan matvælin koma sem unnið er með geti bragðað, lýst og snert þau matvæli sem unnið er með Hreinlæti fái þjálfun í að ganga vel um geri sér grein fyrir því hvers vegna og hvenær hendur eru þvegnar læri hvað er persónulegt hreinlæti fái þjálfun í að þvo og hreinsa áhöld Neytendafræði og umhverfisvernd komist að niðurstöðu um hvað hver og einn geti lagt af mörkum til að vernda umhverfi sitt temji sér að nota lítið af efnum sem spilla umhverfi (sápa, pappír, umbúðir) Aðrir þættir vinni með gleði og jákvæðu hugarfari geti sýnt hjálpsemi og tillitssemi kynnist vinnubrögðum við matargerð fyrr og nú |