Heimilisfræði
Markmið og leiðir
3. Bekkjur 2004 - 2005 |
Næring og hollusta
|
Markmið
- læri að morgunverður er undirstaða vellíðunar
og heilbrigðis
- öðlist þekkingu á því hvers vegna
sumar fæðutegundir eru hollar og aðrar óhollar
- geti gert greinarmun á hollum og óhollum drykkjarvörum
Leiðir
|
Matreiðsla og vinnubrögð
|
Markmið
- geti mælt í heilum og hálfum dl og notað allar
mæliskeiðarnar
- fái þjálfun í að flysja og rífa
niður grænmeti
- fái þjálfun í að fara eftir einföldum
uppskriftum og fyrirmælum
- geti unnið í samvinnu við aðra
- geti gengið frá eftir sig á sínum vinnustað
Leiðir
- Fara eftir uppskriftum þar sem notuð eru dl mál
- Búa til gænmetis og ávaxtasalöt
- Vinna í hóp
- Ganga frá eftir sig að loknum verkefnum
Kennslugöng
- Holt og gott fyrir 2. bekk - (klára frá því
í fyrra)
|
Hreinlæti
|
Markmið
- læri um mikilvægi hreinlætis við matreiðslustörf
(hendur, matvæli, áhöld, borðklútur)
- þjálfist í að þvo upp í höndum
samkvæmt hreinlætiskröfum
Leiðir
- Ganga frá eftir sig að loknum verkefnum
|
Neytendafræði og umhverfisvernd
|
Markmið
- þekki hugtakið umhverfisvernd og geti nefnt nokkur dæmi
um hvernig vernda má umhverfið (sápur, hreinsiefni,
eldsneyti, pappír, reykingar, áburður, útblástur
o.fl.)
- viti að hægt er að spara (pappír, umbúðir,
orku o.fl.) og geri sér grein fyrir fjárhagslegri og umhverfislegri
hagkvæmni þess
- viti hvernig flokka má úrgang (sorp) frá heimilum
- geri verðsamanburð á mjólkurdrykkjum, jógúrt
og ávaxtasafa (skólanestisvörur)
- kynnist því að á mjólkurumbúðum
eru ýmsar upplýsingar (innihaldslýsing, dagstimplar
og ýmis fróðleikur)
Leiðir
|
Aðrir þættir
|
Markmið
- kynnist því hvaða störfum þarf að
sinna á heimilum og hver ber ábyrgð á þeim
- temji sér að sýna kurteisi
- temji sér að taka tillit til og virða skoðanir
annarra
Leiðir
- Lífsleikni
- Umræður
- Þema um land
|